Loạt xe ô tô nhập khẩu ngừng bán tại Việt Nam gần đây

1. Honda Jazz

Honda Jazz tại Việt Nam. (Ảnh: Ngô Minh)

Mới đây, mẫu hatchback hạng B Honda Jazz đã bị rút khỏi danh mục sản phẩm ô tô của Honda tại Việt Nam. Theo thông tin từ đại lý, mẫu xe này hiện đã ngừng nhập khẩu và hãng cũng không cho biết kế hoạch sẽ tiếp tục nhập khẩu trong tương lai. Tại Việt Nam, Honda Jazz được bán với 3 phiên bản thuộc diện nhập khẩu Thái Lan và có giá dao động từ 544 - 624 triệu đồng.

Với tình hình kinh doanh khá ế ẩm, nhiều khả năng Honda Jazz đã bị “khai tử” để thay thế bằng mẫu xe khác nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc tại thị trường Việt. Hồi đầu tháng 6, biến thể hatchback của Honda City đã bị bắt gặp chạy thử tại Thái Lan và đang trong quá trình hoàn thiện để ra mắt. Mẫu xe này dự kiến sẽ thay thế Honda Jazz tại một số thị trường. Với việc Honda Việt Nam ngừng nhập Jazz, không loại trừ khả năng mẫu xe thay thế sẽ là Honda City hatchback.
 
2. Suzuki Celerio
 
Suzuki Celerio chỉ còn giới hạn lượng xe tại đại lý. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)
 
Cuối tháng 5/2020, Suzuki Việt Nam đã chính thức thông báo hết hàng đối với mẫu xe đô thị hạng A Suzuki Celerio và chỉ còn lượng xe giới hạn ở các đại lý trên toàn quốc. Hãng cũng không cho biết kế hoạch nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới.
 
Việc Suzuki Việt Nam ngừng bán Celerio, nhiều khả năng là bởi tình hình kinh doanh khá ế ẩm tại Việt Nam. So với các đối thủ cùng phân khúc, lượng xe Celerio bán ra hàng tháng khá lẹt đẹt, thậm chí mẫu xe này còn thường xuyên lọt top xe bán chậm.
 
Bên cạnh đó, vì là xe nhập khẩu nên Suzuki Celerio không được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô nội mới được Chính phủ thông qua hồi cuối tháng 5. Doanh số bán kém, khả năng cạnh tranh khó khăn hơn có thể là lý do Suzuki Việt Nam quyết định ngừng nhập khẩu mẫu xe này.
 
Suzuki Celerio được bán tại Việt Nam thuộc diện nhập khẩu Thái Lan với 2 phiên bản, kém đa dạng hơn các đối thủ cùng phân khúc. Giá xe ở dao động từ 329 - 359 triệu đồng. Hiện tại chỉ còn khá ít xe tồn kho tại đại lý được bán ra và cũng đang được áp dụng nhiều khuyến mãi trong thời gian gần đây.
 
3. Mitsubishi Mirage
 
 Mitsubishi Mirage bán khá chậm tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)
 
Mặc dù thế hệ mới của mẫu hatchback hạng B Mitsubishi Mirage đã ra mắt thế giới cùng với Attrage nhưng tại Việt Nam, Mitsubishi vẫn bán thế hệ cũ của mẫu xe này. Theo nguồn tin tại đại lý, chỉ còn một lượng xe Mirage tồn kho đang được bán tại đại lý và sau khi bán hết, hãng sẽ không nhập khẩu mẫu xe này nữa.
 
Cũng giống như Honda Jazz và Suzuki Celerio, doanh số bán của Mitsubishi Mirage tại thị trường ô tô Việt cũng khá lẹt đẹt. Tổng 5 tháng đầu năm 2020, chỉ có 125 xe Mirage được bàn giao tới khách hàng. Mặc dù có mức giá bán hấp dẫn, từ 380,5 - 450,5 triệu đồng ứng với 3 phiên bản nhưng Mirage đã khá lỗi thời và khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Trong những tháng gần đây, hãng cũng liên tục áp dụng khuyến mãi giảm giá tiền mặt và tặng phiếu ưu đãi nhiên liệu cho khách hàng mua xe
 
Thông tin liên hệ: 
-------------------------------
COMBO TUNING
XƯỞNG ĐỘ XE CHUYÊN NGHIỆP
Địa chỉ: Số 5, ngõ 192 Thanh Am, Thương Thanh, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 0904 381 379
Email: nguyendaihp@gmail.com@gmail.com
Website: www.combo.vn
#COMBOGROUP
Thông báo thương mại - Cung cấp các xu hướng sản phẩm mới nhất và tin tức ngành đến thẳng hộp thư đến của bạn.
0904 381 379